Cách xử lý điện thoại bị nóng khi dùng

Bạn đang thắc mắc là mới sử dụng có vài phút mà điện thoại đã nóng ran? Hãy làm theo cách sau để xử lý điện thoại bị nóng khi đang sử dụng.

dien-thoai-qua-nong-phai-lam-gi
Điện thoại quá nóng – Phải làm gì

Phải làm gì để fix lỗi điện thoại quá nóng trên thiết bị Android?

 • Điện thoại thông minh hiện nay thường sử dụng vỏ kim loại hoặc pin liền với máy. Thiết bị hoạt động sẽ sinh nhiệt sau đó tỏa trực tiếp qua mặt lưng của kim loại. Chính vì thế  trong quá trình hoạt động nó sinh ra một lượng nhiệt đủ làm ấm tay bạn nhưng nếu như bạn liên lạc gọi liên tục hay chơi ứng dụng liên tục thì nhiệt độ sẽ bị gia tăng nhanh chóng. Đôi khi hệ điều hành bị treo và có thể làm thiệt hại thiết bị của bạn.Máy nóng là một vấn đề khá chung chung mà không thể khắc phục được vĩnh viễn, vì vậy bạn cần phải đảm thực hiện tốt các cách dưới đây để tránh thiết bị quá nóng gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy.

1. Tắt các ứng dụng chạy ngầm

 • Bạn nên tắt các kết nối khi không sử dụng như Bluetooth, WiFi, dữ liệu di động, hotspot hoặc chia sẻ liên kết kết, thì đây có thể là thủ phạm. Bật Bluetooth và WiFi ngay cả khi không sử dụng sẽ gây ra vấn đề như là thiết bị sẽ liên tục kiểm tra tìm kiếm, kết nối các thiết bị và mạng gần đó. Nó cũng không được khuyến khích để kết nối WiFi cho lâu dài, trừ khi bạn có một kết nối mạng rất tốt.
 • Nếu bạn không sử dụng bất kỳ tính năng, tắt chúng đi. Điều này sẽ làm giảm lượng pin dùng và giải quyết vấn đề quá nhiệt. Nếu bạn quên thì sử dụng các tính năng tự động điều chỉnh độ sáng cho phù hợp với môi trường xung quanh.

2. Sạc điện thoại

 • Thủ phạm làm cho thiết bị nóng lên chính là sạc điện thoại không đúng cách. Điều này gây hại đến tuổi thọ của pin, nó khá quan trọng là bạn làm theo tất cả các biện pháp an toàn trong khi sạc. Các thủ thuật dưới đây sẽ giúp bạn sạc đúng cách:
  • Trong khi đang sạc tuyệt đối không được sử dụng. Xem thêm hiểm hoạ chết người từ điện thoại
  • Không sạc điện thoại gần các thiết bị sinh nhiệt như nồi cơm, bếp,…
  • Sử dụng sạc cáp chính hãng, đúng tiêu chuẩn điện áp.
  • Chỉ nên sạc điện thoại dưới 3 tiếng. Không nên cắm quá lâu.

3. Ốp và dán chống xước

 • Xu hướng của mọi người luôn muốn bảo vệ thiết bị của mình. Tuy nhiên điều này vô tình làm càn trở quá trình thoát nhiệt trên thiết bị và có thể gây thêm nóng.  Vì vậy khi bạn lên tháo bỏ ốp khi sử dụng và khi không sử dụng thì có thể mặc lại cho nó :D.

4. Chơi game nặng

 • Thực tế mà nói thì điện thoại smartphone cho phép bạn chơi game đủ thể loại game offline, online hay game nặng game nhẹ nhưng nó vẫn không phải là một thiết bị chuyên dụng dành cho game thủ dù thiết bị của bạn có cao cấp đắt tiền đến đâu đi chăng nữa. Vì phần cứng trên thiết bị của bạn có khả năng xử lý đồ họa chuyên sâu trò chơi nhưng kích thước của thiết bị của bạn sẽ không thoát nhiệt động lực học. Sự suy giảm liên tục và nhanh chóng của pin điện thoại và khả năng xử lý sẽ dẫn đến sinh nhiệt nhanh chóng.

5. Ứng dụng trên nền CPU

 • Các ứng dụng đều cần sử dụng CPU để hoạt động nhưng có rất nhiều ứng dụng sử dụng cpu thoái quá gây lên sinh ra nhiều nhiệt hơn và tốn tài nguyên phần cứng hơn.  Chính vì thế bạn cần gỡ bỏ những ứng dụng chiếm dụng quá nhiều CPU gây nóng CPU. Bạn có thể có được một ý tưởng từ số liệu thống kê hệ thống khác nhau như sử dụng pin, bộ nhớ và CPU. 

Từ khóa: ,