Cách diệt virus điện thoại đài loan tận gốc

Hướng dẫn diệt virus điện thoại đài loan tận gốc giúp  bạn loại bỏ hoàn toàn virut cho dòng máy có xuất xứ từ đài loan hay trung quốc.

Nếu bạn nghi ngờ chiếc điện thoại của mình đã bị virus tấn công, đừng quá lo lắng, vì không quá khó để loại bỏ điều phiền toái này.

Đầu tiên, cần lưu ý rằng một chiếc điện thoại đài loan hay điện thoại chính hãng đều có nguy cơ nhiễm virus như nhau. Thiết bị của bạn gần đây thường xuyên chạy chậm, đơ, lỗi dừng màn hình hay bất chợt khởi động lại… đó không hoàn toàn là dấu hiệu của virus có thể do ứng dụng xung đột hay kết nối mạng có vấn đề… Tuy vậy, hiếm không phải là không có. Nếu quả thực virus đang ẩn náu trong thiết bị của bạn, bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách phát hiện và loại bỏ nó.

Bước 1: Đưa điện thoại về chế độ Safe mode (Chế độ này chỉ cho phép chạy các ứng dụng được cài sẵn trên máy mà không chạy được các ứng dụng bên thứ ba, tất nhiên sẽ bao gồm cả ứng dụng chứa virus). Ở đa số thiết bị bạn có thể vào chế độ Safe mode bằng cách nhấn giữ nút nguồn, tiếp theo nhấn giữ dòng Power off và chọn dòng Safe mode ở danh sách hiện ra.

​Ngay lúc này vào Cài đặt => Ứng Dụng(App) để gỡ những ứng dụng bị cài tự động.

Lúc này virus đã bị xóa hoàn toàn khỏi thiết bị của bạn, tuy nhiên để phòng trường hợp xấu tiếp tục xảy ra, bạn nên tải và cài đặt ứng dụng stubborn trojan killer để chặn các ứng dụng cài tự động.

Tải về phần mềm diệt virus miễn phí: Tại đây